Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được thiết kế có đặc điểm khả năng chịu được nhiệt, chịu lửa trên cả mức tuyệt vời giúp ngăn chặn các vụ hỏa hoạn, cháy nổ và khói lan ra các khu vực khác gây thiệt hại lẫn người và của. Trên thị trường hiện nay cửa gỗ chống cháy được cung cấp đa dạng loại sản phẩm và giá thành khác nhau. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

I. Cửa gỗ chống cháy là gì?

Không giống các dòng cửa gỗ thông thường, cửa gỗ chống cháy là dòng cửa đặc biệt, được thiết kế độc đáo hướng đến các tính năng chịu lửa, kín khí và chịu nhiệt cao. Với mục đích cuối cùng nhằm ngăn chặn tình trạng đám cháy lây lan sang các khu vực khác, ảnh hưởng thiệt hại lẫn người và của.  Tùy vào chất liệu chống cháy được sử dụng mà cửa gỗ chống cháy có nhiều dòng với các khoảng thời gian khác nhau từ 60 phút, 90 phút hay 120 phút.

Cửa gỗ chống cháy là gì
Cửa gỗ chống cháy là gì

Cửa gỗ chống cháy với tính năng tuyệt vời giúp việc phát hiện hỏa hoạn diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, chúng kéo dài thời gian để mọi người nhanh chóng di chuyển vật quan trọng và sơ tán đến khu vực khác. Hơn hết, điều này góp phần giúp các đơn vị phòng cháy chữa cháy đến kịp thời để dập tắt hỏa hoạn. Với những lợi ích sáng giá mà cửa gỗ chống cháy ngày nay được ứng dụng rộng rãi từ căn hộ đến các khu vực cộng đồng.

>> Xem thêm: Các mẫu cửa chống cháy ô kính chỉ từ 2.000.000 VNĐ/m2

II. Cấu tạo cửa gỗ chống cháy

Cửa gỗ chống cháy có chủ yếu 3 loại là 60, 90 và 120 phút. Nhìn chung, cả 3 đều có kết cấu như nhau nhưng khác nhau về tỷ trọng chất chống cháy. Cụ thể cấu tạo chi tiết như sau:

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cấu tạo cửa gỗ chống cháy
  • Khung cửa: Chất liệu gỗ tự nhiên và thông thường có độ dày nằm trong khoảng từ 45mm x 110
  • Cánh cửa: Chất liệu gỗ tự nhiên cùng 2 tấm chống cháy silicat và calcium. Có độ dày khác nhau tùy vào thời gian chống cháy. 60 phút dày 45mm, 90 phút dày 50mm và 120 phút dày 55mm.
  • Mặt cửa: Được phủ Venner và sơn PU
  • Lõi cửa: Gỗ chống cháy trang bị sợi bông thủy tinh chống cháy.
  • Hai tấm chống cháy: Được ép ở 2 bên lõi và có độ dày 5mm (60′), 6mm (90′), 8mm (120′)

III. Phân loại cửa gỗ chống cháy

1. Cửa gỗ chống cháy MDF Laminate

Cửa gỗ chống cháy chất liệu gỗ Laminate được thi công thiết kế vân gỗ độc đáo, ngoài ra có thể chạy thêm rãnh âm hiện đại cho cửa. Đặc điểm khác biệt của dòng cửa này so với cửa thép là có khả năng chịu tác động trầy xước bên ngoài cũng như rất đa dạng về màu vân gỗ. Giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn một sản phẩm cửa chống cháy nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ trong không gian sống. Cửa chống cháy gỗ MDF Laminate là một giải pháp hoàn hảo cho các căn chung cư cao cấp sang trọng

Phân loại cửa gỗ chống cháy
Phân loại cửa gỗ chống cháy

2. Cửa gỗ chống cháy MDF Melamine

Sự bền bỉ, khả năng chống cháy tuyệt vời và màu sắc không biến đổi theo thời gian là một ưu điểm sáng giá của cửa chống cháy gỗ MDF Melamine. Cửa chống cháy gỗ được thi công thành một sản phẩm vững chắc, kiên cố giúp không gian sống của bạn an toàn trong mọi tình huống. Có nhiều loại thời gian chống cháy khác nhau, mỗi sản phẩm sẽ có giá thành tương ứng. Phù hợp với mục đích sử dụng và ngân sách của mọi nhà.

 

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm cửa gỗ – cửa nhựa – cửa gỗ công nghiệp và nhận báo giá chi tiết. Khách hàng vui lòng liên hệ ECODOOR theo thông tin sau:
Hotline: 0886.500.500 – 0855.400.400
Hoặc truy cập hệ thống website:
https://ecodoor.vn – https://giahuydoor.com – https://giahuydoor.vn – http://www.saigondoor.vn – https://www.cuagosaigon.com – https://www.saigondoor.com.vn – https://www.famidoor.vn
Fapage: www.facebook.com/saigondoorcuanhuacuagocuachongchay
Maps: ECODOOR
Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/7